4 địa điểm lãng mạng ko thể bỏ qua khi đến Đà lạt


1. Đồi Thiên Phúc Đức 


Đồi Thiên Phúc Đức nằm đối diện với LangBiang, chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 6km nhưng vì chưa được khai thác du lịch nên đoạn đường lên đồi không được khang trang và thuận lợi như những nơi khác. Đây là điểm đến nằm ngoài kế hoạch của bọn mình, vì địa danh này nghe đồn đẹp nhưng hiếm người biết đường đi. Thật may mắn khi sau một thời gian mò mẫm, bọn mình cũng đã đào ra được tấm bản đồ của một bạn trên mạng. Rồi cứ theo hướng dẫn của bạn mà liều mạng đi thôi.


2. Đỉnh Hòn Bồ


Đường lên đỉnh Hòn Bồ mình không nhớ rõ, chỉ nhớ đợt đi đó cả nhóm tập trung ở chợ Đà Lạt để uống sữa đậu nành và lên kế hoạch mò đường lên các địa điểm đẹp ở Đà Lạt. Tự dưng con nhỏ bạn nhắc đến đỉnh Hòn Bồ nhưng cả nhóm ai không biết đường. Vô tình hai vợ chồng anh bán sữa nhiệt tình "cử" chồng dẫn bọn mình đi. Anh đưa bọn mình men theo một con đường tắt băng qua làng hoa Thái Phiên để đến chân núi Hòn Bồ. Đường đi khá dễ so với những con đường lên cao khác ở Đà Lạt. Sau đó anh bảo để xe dưới chân núi và bắt đầu chinh phục đỉnh cao.
3. Hồ Suối vàng


Từ thành phố Đà Lạt, bạn thuê xe máy với giá khoảng 140.000 đồng một ngày để đến tỉnh lộ 722, khu vực suối Vàng. Đoạn đường này đi mất khoảng 45 phút, qua nhiều dốc cao, có chỗ xe hơi không thể vào được.
4. Hồ Xuân Hương


Hồ Xuân Hương nằm giữa trung tâm thành phố Đà Lạt. Xung quanh hồ có rừng thông và các bãi cỏ, vườn hoa. Đây là địa điểm du khách ưa thích đi dạo bộ hoặc xe ngựa khi đến tham quan thành phố Đà Lạt. Hồ Xuân Hương là hồ nhân tạo, rộng chừng 5km. Hồ có hình trăng lưỡi liềm kéo dài gần 7 km đi qua nhiều địa danh du lịch của thành phố Đà Lạt như: Vườn hoa thành phố, Công viên Yersin, Đồi Cù,... Mình thích Hồ Xuân Hương ở một điểm đó là buổi chiều dạo bộ ở đây sẽ được ăn bắp nước và uống sữa đậu nành ngon tuyệt!
Chat
1