"Bắt sao" trên trời dễ như "trở bàn tay" trên ngọn đồi đom đóm ở góc Đà Lạt nhỏ xinh ít ai biết đến

Đà Lạt, đi một bước, chụp cả ngàn tấm ảnh đẹp. Theo chân chúng tôi để lùng ra góc nhỏ Đà Lạt có một trời đom đóm của tuổi thơ ùa về.
Ở một góc nhỏ Đà Lạt, từ trên cao lộng gió, chúng ta có thể nhìn thấy cả một bầu trời đom đóm rực sáng, lấp lánh đẹp đến nao lòng! Vì sao tôi lại gọi 'chúng' với cái tên thật dễ thương là 'Nông trại đom đóm'...!?
Về đêm, từ trên cao nhìn khu Trại Mát sáng đèn, những ánh đèn vàng lấp lánh, không quá rực rỡ chói lòa như viễn cảnh của một thành phố hoa lệ. Nơi đây sáng đèn một cách từ từ, vẫn là sự dịu dàng, êm đềm như thuở ban đầu của Đà Lạt mộng mơ. Một góc nhỏ Đà Lạt cứ vậy tỏa rạng, lung linh huyền diệu. 
Thực chất ánh sáng tạo cho người ta cái cảm giác như nhìn thấy cả trời đom đóm là của những chiếc đèn điện phát sáng, cung ứng sáng sáng nhu cầu cho người dân sử dụng, thế nhưng dưới con mắt của một kẻ si tình, một lữ hành yêu Đà Lạt, tất cả điều họ nhìn thấy chỉ là bầu trời đổ ngàn sao xuống, là cả trời đom đóm mà thôi. 
Từ trên cao, bạn có thể giơ cả lòng bàn tay úp từng chút ánh sáng một, mộng tưởng về những ngày tuổi thơ êm đềm với những chú đom đóm sáng lọi và chiếc vỏ trứng thần kỳ của mình.
Sổ tay du lịch "gọn - nhẹ" đến Trại Mát ngắm đồi đom đóm
Từ trung tâm thành phố xuôi về phía Đông Nam, chỉ mất khoảng 30 phút chạy xe là đến Trại Mát - một khu ngoại ô, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 7km. Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, bạn có nhiều cách để đến Trại Mát bằng xe buýt, xe máy hoặc xe lửa với giá khá rẻ.
Không ồn ã như trung tâm thành phố Đà Lạt, nhịp sống Trại Mát bình dị và mộc mạc. Ở đây, du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người nông dân cần mẫn trên các vườn rau trải dài khắp sườn đồi tựa như ruộng bậc thang Tây Bắc. Chợ Trại Mát ngay khu trung tâm khá nhộn nhịp vào sáng sớm. Cảnh mua bán, trao đổi hàng hóa nông sản diễn ra tấp nập.
Đã đến Trại Mát rồi, bạn đừng quên ghé thăm chùa Linh Phước. Đây là ngôi chùa độc đáo bậc nhất Đà Lạt bởi ngoài kiến trúc cầu kỳ, toàn bộ ngôi chùa đều được khảm mảnh sành. Bên cạnh đó, chùa còn hấp dẫn du khách với tòa tháp 7 tầng vươn cao, tượng Quan Thế Âm làm bằng hoa bất tử khổng lồ - biểu tượng của thành phố Đà Lạt.
Và điều đặc biệt cuối cùng, We25 sẽ chỉ điểm cho bạn quán cafe ngắm cả nông trại đom đóm Panaroma. Đến đây bạn vừa có thể nhâm nhi cốc hoa trà thơm phức, ăn chút bánh, vừa ngắm một Đà Lạt mộng mơ, Đà Lạt chỉ của riêng bạn mà thôi... Hãy nhớ ghi lại những khoảnh khắc xinh thật xinh nơi đồi đom đóm nhé! Album sống ảo của bạn chắc chắn sẽ làm các tín đồ mê xê dịch phát hờn rồi!
Theo we25.vn
Chat
1