Mãn nhãn' với cánh đồng hoa Lavender rực rỡ mùa hè Đà Lạt

Nhắc đến hoa Lavender hay hoa Oải Hương là nhắc đến một loài hoa nhẹ nhàng thanh khiết, loài hoa khiến bao bạn trẻ đứng ngồi không yên và ao ước được một lần được thưởng thức mùi hương nhẹ nhàng quyến rũ của nó. 


Nếu như trước đây bạn phải bỏ rất nhiều tiền bạc và thời gian để đến Pháp thiên đường của loài hoa Oải Hương thì hiện nay bạn chỉ cần đến với hồ Tuyền Lâm Đà Lạt để chiêm ngưỡng và thưởng thức loài hoa tuyệt đẹp này.

Cánh đồng hoa Lavender Đà Lạt toạ lạc bên hồ Tuyền Lâm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 7km về hướng Nam. Tại đây hoa Oải Hương đang độ ra hoa tím cả một góc trời, hoa được trồng rất nhiều rộng khoảng 4-5ha bao phủ cả một quả đồi lớn. 


Hoa Oải Hương Đà Lạt là một loại cây thảo và có rất nhiều công dụng. Mùi hương của nó được đặt trong tử quần áo có thể lưu giữ được đến hàng tháng. Không những vậy nó còn có tác dụng như một loại thuốc chữa bệnh đau nửa đầu. Vì có tác dụng bổ thần kinh nên oải hương thường được dùng làm trà chữa trị bệnh đau đầu, suy nhược, cảm nắng.


Bên cạnh công dụng về y học, hoa Lavender còn là một loài hoa được rất nhiều người yêu thích vì mùi hương dịu dàng dễ chịu, màu tím đại diện cho sự chung thuỷ và đặt biệt hoa Lavender sấy khô trang trí được rất lâu và giữ được mùi hương hơn 1 năm.


Ngoài cánh đồng hoa Lavender khổng lồ này, Đà Lạt còn rất nhiều điểm khác trồng hoa Lavender để du khách tham quan như : Cánh đồng hoa Lavender Cầu Đất, vườn hoa Lavender trong khu du lịch Rau Thuỷ Canh Đà Lạt, vườn hoa Lavender trong khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu và rất nhiều vườn hoa Lavender khác trồng với mục đích thương mại.


Bạn cũng có thể mua hoa Oải hương tươi hoặc sấy khô tại các khu vườn hoặc có thể tham quan miễn phí shop hoa Lavender Đà Lạt, tọa lạc tại 47 Bùi Thị Xuân, P.2, Đà Lạt, Hotline: 0911598905 - 0888 617 655 (Ms. Hằng).


Tháng 5 và 6 hàng năm là thời gian bạn có thể ngắm hoa Oải Hương đẹp nhất tại Đà Lạt.


Những tháng này Đà Lạt bắt đầu những cơn mưa đầu mùa, bạn nên đến cánh đồng hoa vào buổi sáng để tránh những cơn mưa bất chợt.


Và điều quan trọng hơn hết là không được giẩm đạp lên các luống hoa xinh đẹp này.

Để đến được cánh đồng hoa Lavender Đà Lạt bạn chạy thẳng đường Triệu Việt Vương, sau đó rẻ phải hướng về khu du lịch Đường Hầm Đất Sét, đi được khoảng 3km bạn nhìn bên tay trái có dòng chữ Lavender rất lớn thì quẹo vào khoảng 500m nữa là đến khu du lịch Lavender Đà Lạt. Chúc bạn có chuyến du lịch Đà Lạt nhiều niềm vui và kỷ niệm đẹp.

Hình ảnh: Studio Trúc Chuột - Lavender Shop Đà Lạt

(Nguồn: Đà Lạt Trong Tôi)
Chat
1